Skip to main content

Featured

Kỹ thuật chăm sóc cây Mai Chiếu Thủy

Mai chiếu thủy (Wrightia religiosa Hook.f) là những loài cây được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc, thậm chí chỉ có tưới nước mà đôi khi quên bón phân mà cây vẫn xanh tươi tốt. Mặt khác Mai chiếu thủy có thể ra hoa thường xuyên , khi cây có hoa tạo ra mùi hương thơm ngào ngạt dễ quyến rũ lòng người.  Hình ảnh cây mai chiếu thủy chụp từ triễn lãm Bonsai ABFF 2015 tại Việt Nam Việc chăm sóc và xử lý cây cho hoa theo ý muốn là việc không khó để thực hiện, chỉ cần bỏ tí công sức chăm chút là có kết quả, sau đây là các công việc cần thực hiện: 1/ Công tác cắt tỉa cành nhánh : + Công tác cắt tỉa cành nhánh thực hiện thường xuyên bình quân 1 tháng / 1 lần ( mùa mưa) và 2tháng / 1lần ( mùa nắng). + Thông thường nên kết hợp công tác cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo dáng cho cây, trường hợp đơn gian nhất là tạo dáng tán cây hình tròn hay hình tháp. + Cần ước lượng kích thước hình dạng tán cây trước khi thực hiện việc cẳt tỉa. + Thời

Công bố Lễ hội Bonsai châu Á - Thái Bình Dương 2015

Lễ hội diễn ra từ ngày 5 - 8/6/2015 tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai châu Á - Thái Bình Dương, cũng là lần thứ V của Liên đoàn Hữu nghị Bonsai châu Á – Thái Bình Dương (ABFF), Hiện, ABFF có 8 thành viên: Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Philippine, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.


Ngoài ra còn có các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Cộng hòa Pháp tham gia. Trong nước có các nhà vườn, nghệ nhân bonsai nổi tiếng và các vùng trọng điểm trong cả nước như Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ (24 tỉnh, thành và 15 nhà vườn  tiêu  biểu) với khoảng 400-500 tác phẩm dự thi, 300-400 tác phẩm trưng bày.

Các hoạt động chính của Lễ hội gồm: Tổ chức hội thi về Bonsai (đai, trung, tiểu, mini) và tiểu cảnh, chủ yếu cho các nghệ nhân, nhà vườn trong nước, có sự tham gia của các đoàn khác quốc tế. Dự kiến có khoảng 500 tác phẩm dự thi, tổng số 80 giải thưởng, gồm 05 vàng, 15 bạc, 25 đồng và 35 khuyến khích.

Bà Hoàng Ny, Chủ tịch luân phiên ABFF, PCT Hội SVC TP. HCM, GĐ Trung tâm Dạy nghề nghệ thuật bonsai Thanh Tâm nói: “Đây là cơ hội lớn cho VN chúng ta giới thiệu những tác phẩm bonsai với bạn bè trên thế giới với tiềm năng, tính sáng tạo, tính mỹ thuật không thua kém bất cứ quốc gia nào”

Ông Võ Văn Cương, PCT Hội SVC VN, Chủ tịch Hội SVC TP. HCM, chia sẻ: “Lần đầu tiên VN tổ chức một lễ hội mang tính đặc thù nghệ  thuật của bonsai, cây cảnh mà Hội SVC VN giao cho Hội SVC TP.HCM trực tiếp thực hiện. Đây cũng là vinh dự, đồng thời cũng là thách thức, trách nhiệm to lớn, khó khăn mà Hội SVC thành phố bằng bất cứ giá nào cũng phải làm tốt nếu không muốn nói là xuất sắc. Chúng tôi sẽ vận dụng nguồn kinh phí qua tiêu chí xã hội để thực hiện sự kiện trọng đại, đánh dấu năng lực của Hội  SVC nói riêng, và nghệ nhân bonsai, cây cảnh VN nói chung”.

Nguồn tin : kinhtenongthon.com.vn

Comments

Popular Posts